HomeHoi an daily tourHoteltransportvisanewscontact
NEWS
TOURS
HOTEL & RESORT
TRANSPORT SERVICES
Vẻ đẹp hùng vĩ của những con đường lưng chừng núi
19:42   |   28/05/2014

>>> Taxi DaNang Airport to HoiAn only 250.000 VND /Car 4 seats

>>> Cham Island HoiAn 1 day – 25-30 USD / 1pax

   

Những con đường tuy được xây dựng chênh vênh trên những vách đá nhưng cũng là nơi mang đến cho khách du lịch cơ hội được chiêm ngưỡng thiên nhiên vô cùng xinh đẹp, hùng vĩ.

 

1. Đường Hoàng Sơn – Trung Quốc

 

Vẻ đẹp hùng vĩ của những con đường lưng chừng núi-1

 

Hoàng Sơn là một dãy núi ở phía Nam tỉnh An Huy, miền đông Trung Quốc. Nơi đây nổi tiếng với khung cảnh hùng vĩ, tuyệt đẹp, thường xuất hiện trong các bức họa cổ, và là điểm đến thu hút khách du lịch bậc nhất ở Trung Quốc. 

 

Vẻ đẹp hùng vĩ của những con đường lưng chừng núi-2

 

Có khoảng 30 hành trình tham quan Hoàng Sơn với tổng chiều dài lên đến 50km, tuy nhiên chiều rộng con đường chỉ khoảng 1 đến 2m, tất cả được xây dựng chênh vênh, chạy xung quanh từ chân lên đến ngọn núi.

 

2. Đường Via Krupp – Ý

 

Vẻ đẹp hùng vĩ của những con đường lưng chừng núi-3

 

Con đường này nằm trên hòn đảo Capri của Ý và được đánh giá là một trong những hành trình đi bộ đẹp nhất thế giới. Lối đi được xây dựng theo hình zig zag vào năm 1902 này sẽ dẫn bạn đi từ chân núi lên đến độ cao 100m so với mặt biển. Từ trên con đường nhìn xuống, du khách sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp của vịnh Marina Piccola phía dưới.

 

3. Lối đi trên núi Thiên Môn – Trung Quốc

 

Vẻ đẹp hùng vĩ của những con đường lưng chừng núi-4

 

Ngọn núi Thiên Môn thuộc công viên quốc gia núi Thiên Môn, phía Tây Bắc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Con đường dẫn lên ngọn núi này có chiều dài 1,6km với độ cao trung bình là 1.400m so với mực nước biển.

 

 

 

Vẻ đẹp hùng vĩ của những con đường lưng chừng núi-5

 

Ngoài lối đi xây dựng trên lưng chừng núi, nơi đây còn có một con đường trong suốt làm từ kính thủy tinh, giúp du khách có thể chiêm ngưỡng khung cảnh hùng vĩ phía dưới, đồng thời có được cảm nhận giống như đang bước đi trên những đám mây.

 

4. Đường Ebenalp - Thụy Sĩ

 

Vẻ đẹp hùng vĩ của những con đường lưng chừng núi-6

 

Ngọn núi Ebenalp cao 1640m, là địa điểm leo núi nổi tiếng, thu hút 200.000 lượt khách du lịch mỗi năm, con đường được xây dựng bao quanh ngọn núi để giúp du khách đi từ chân núi lên đến đỉnh núi. Dọc đường đi du khách sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên hùng vi, xinh đẹp của núi Ebenaip.

 

5. Đường Donkey – đảo Santorini, Hy Lạp

 

Vẻ đẹp hùng vĩ của những con đường lưng chừng núi-7

 

Vào năm 1715, những người dân trên đảo Santorini đã xây dựng một con đường thô sơ vào mặt bên của một ngọn núi để họ có thể đi đến đỉnh núi. Lúc đầu, người ta chỉ dùng lừa để chuyên chở người và hành lý từ thuyền vào thành phố. Tới năm 1979, một hệ thống cáp treo đã được dùng để thay thế cho sức lừa. Tuy nhiên, việc được cưỡi lừa đi trên con đường tạc trong vách đã, hình zig zăg, dẫn lên bờ biển lên thành phố và chiêm ngướng thiên nhiên tươi đẹp cũng là một trải nghiệm vô cùng thú vị.

 

6. Đường Skellig Michael – Ireland

 

Skelling Michael là một hòn đảo ở Ireland. Vào khoảng từ thế kỷ thứ 6 đến thứ 8, một tu viện đã được xây dựng tại đây, và tiếp tục có người sinh sống cho đến khi bị bỏ hoang từ thế kỷ 12.

 

Vẻ đẹp hùng vĩ của những con đường lưng chừng núi-8

 

Con đường được xây dựng chông chênh bên sườn núi sẽ giúp nhiều người có cơ hội được nhìn ngắm khung cảnh thiên nhiên của hòn đảo đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới này. 

 

Hyo (Depplus.vn/MASK)

: VND
: VND
: VND
: VND
: VND
: VND

Address: 77 Ba Trieu st., Hoian city, Quangnam Province

Tell: (+084) 510 3917 666 - Fax: (+084) 510 3916 285

Hotline: (+084) 914 064 446 (Mr Ly)

Email: manager@hoiandailytours.com - hoiandailytour@gmail.com

Payment :: Link Exchange