HomeHoi an daily tourHoteltransportvisanewscontact
NEWS
TOURS
HOTEL & RESORT
TRANSPORT SERVICES
9 đặc sản khiếp vía trên khắp hành tinh
01:57   |   15/07/2014

>>> DaNang Airport to HoiAn only 250.000 VND /Car 4 seats

>>> Cham Island HoiAn 1 day – 25-30 USD / 1pax

   

Nếu đã chán những món ăn an toàn, quen thuộc, hãy thử những đặc sản khiếp vía sau đây.

 

1. Cá nóc, Nhật Bản

Cá nóc là loài cá độc thứ 2 trên thế giới và nếu không chế biến đúng cách, chất độc trong các nóc có thể khiến bạn tê liệt, nôn và thậm chí dẫn đến tử vong. Mặc dù vậy, người Nhật vẫn mê mẩn món ăn này và thường dùng nó để chuẩn bị các món súp hay sashimi. Đầu bếp Nhật phải có được chứng nhận tay nghề nếu muốn được chế biến cá nóc. Tuy nhiên, ai ăn món này cũng vẫn phải nơm nớp lo sợ.

 

Cá nóc, Nhật Bản

 

2.Cá sấu, Louisiana, Mỹ

Cá sấu Mỹ nổi tiếng với những vụ tấn công, cắn người. Tuy nhiên, ở Louisiana, du khách có thể “cắn” lại cá sấu. Tại đây, các món ăn từ thịt cá sấu, nhất là món cá sấu rán là đặc sản trong các nhà hàng địa phương và cả tại các nhà dân.

Cá sấu, Louisiana, Mỹ

 

3. Bọ cạp, Trung Quốc

Xù xì, gai góc và có thể cắn người, ngay cả khi đã chế biến; những xiên bọ cạp chiên, nướng này trông vẫn rất “khó nhằn”. Món ăn này được bán la liệt trong các quầy ẩm thực tại chợ đêm Trung Quốc.

Bọ cạp, Trung Quốc

 

4. Cá răng đao, Amazon

Đúng như cái tên của nó, loài cá này có răng sắc nhọn như đao, là nỗi ám ảnh của những ai thích bơi lội tại miền Nam nước Mỹ. Tuy vậy, những ngư dân sông Amazon cũng chẳng vừa, họ thường xuyên bắt loài cá này, nướng với lá chuối hay ăn cùng với súp, chẳng hề sợ sệt bộ răng khủng khiếp của chúng.

 

Cá răng đao, Amazon

 

 

5. Nhện độc, Campuchia

Lông lá, độc và là nỗi kinh hoàng của nhiều người châu Âu. Thế nhưng ở Campuchia, người dân thường xuyên bắt nhện về chiên, nướng, ăn kèm với ketchup, chẳng khác nào chân gà chiên giòn.

Nhện độc, Campuchia

 

6. Rắn, Trung Quốc

Lại thêm một món ăn độc nữa được người Trung Quốc sử dụng và chế biến. Không chỉ cho vào ngâm rượu, người Trung Quốc cũng chiên, làm súp rắn để thưởng thức, bất chấp nó có độc hay không.

Rắn, Trung Quốc

 

7. Gấu, Nga

Ở Nga, những chú gấu to lớn, hung dữ, lông lá cũng trở thành món ăn trên bàn tiệc. Người Nga dùng đủ mọi phương pháp để chế biến món gấu như hầm, chiên, cho vào nhân bánh, chấm với nước xốt…

Gấu, Nga

 

8. Cá đuối gai độc, Singapore

Loài cá đuối có chứa lớp gai độc hại, trông cũng chẳng hề bắt mắt này thường được nướng trên than hồng và nhắm với sốt cay ở Singapore.

Cá đuối gai độc, Singapore

 

9. Cá mập, Iceland

Ở Iceland, ngư dân thường bắt cá mập về bởi món ăn này được tiêu thụ với số lượng rất lớn. Khi đã lên đĩa trên bàn ăn, món này trông cũng hấp dẫn chẳng kém gì các món cá khác và chẳng còn ai nghĩ đến hàm răng sắc nhọn khủng khiếp của loài cá mập ngoài biển khơi nữa.

Cá mập, Iceland 

 

 Source : tintucdulich

: VND
: VND
: VND
: VND
: VND
: VND

Address: 77 Ba Trieu st., Hoian city, Quangnam Province

Tell: (+084) 510 3917 666 - Fax: (+084) 510 3916 285

Hotline: (+084) 914 064 446 (Mr Ly)

Email: manager@hoiandailytours.com - hoiandailytour@gmail.com

Payment :: Link Exchange