HomeHoi an daily tourHoteltransportvisanewscontact
NEWS
TOURS
HOTEL & RESORT
TRANSPORT SERVICES
Các điểm tham quan ở Hội An
03:41   |   08/08/2014

>>> Taxi DaNang Airport to HoiAn only 250.000 VND /Car 4 seats

>>> Cham Island HoiAn 1 day – 25-30 USD / 1pax

   

Hội An cổ kính thu hút du khách thập phương với rất nhiều công trình kiến trúc đẹp ghi dấu ấn phồn thịnh của một thời thương cảng.

 

1. Chùa Cầu – Cầu Nhật Bản.

Chùa Cầu – một viên ngọc giữa lòng Phố Cổ. Cầu xây dựng vào cuối thế kỷ 16 và được gọi là cầu Nhật Bản. Tuy nhỏ bé nhưng Chùa Cầu chứa đựng nhiều thăng trầm. Năm 1719, khi chúa Nguyễn Phúc Nguyên đi ngang qua đây, ông đã đặt tên cho cầu ba chữ Lai Viễn Kiều.

 

Chùa Cầu – Cầu Nhật Bản

 

Ở giữa cầu có một ngôi miếu nhỏ thờ Huyền Thiên Đại Đế. Cầu có mái che khá độc đáo cùng các kết cấu, họa tiết trang trí thể hiện sự kết hợp hài hòa giữa các phong cách kiến trúc Việt, Hoa, Nhật, và cả phương Tây.

 

Đền thờ trong chùa cầu

 

2. Hội quán Phúc Kiến

 

Hội quán Phúc Kiến

 

 Trong năm hội quán ở Hội An, hội quán Phúc Kiến là hội quán lớn nhất, nằm ở số 46 đường Trần Phú. Lúc trước, nơi đây chỉ là một ngôi chùa lợp tranh do người Việt dựng vào năm 1697 để thờ Phật. Qua thời gian, ngôi chùa bị hư hỏng và người Việt không đủ khả năng để sửa chữa. Những thương nhân Phúc Kiến mua lại ngôi chùa vào năm 1759 và sau nhiều lần trùng tu, sửa chữa, năm 1792 đổi thành Hội quán Phúc Kiến.

 

Phần chính điện của hội quán được trang trí những cây cột màu đỏ son, treo những đôi liễn gỗ ca tụng Thiên Hậu Thánh Mẫu. (bà chúa phù hộ cho thương nhân vượt sóng gió đại dương).

 

Vị trí: 46 đường Trần Phú

 

3. Hội quán Triều Châu

 

Hội quán Triều Châu

 

Hội quán Triều Châu hay còn gọi là chùa Âm Bổn. Hội quán Triều Châu được Hoa kiều bang Triều Châu xây dựng vào năm 1845 làm nơi sinh hoạt cộng đồng và tín ngưỡng riêng của người Triều Châu ở Hội An. Ngươi dân thường hay đến nơi này vào ban đêm để cầu nguyện, vì ngươi ta tin rằng các vị thần ở đây sẽ phù hộ và biến mong muốn của họ thành hiện thực.

 

Hội quán thờ các vị thần chế ngự sóng gió, qua đó cầu mong việc đi lại buôn bán trên biển được thuận buồm, xuôi gió. Hội quán là một công trình kiến trúc với bộ khung gỗ chạm trổ tinh xảo, cùng những họa tiết, trang trí bằng gỗ theo các truyền thuyết dân gian và những tác phẩm đắp nổi bằng sành sứ tuyệt đẹp.

 

Vị trí: 92B Nguyễn Duy Hiệu

 

4. Hội quán Quảng Đông

 

Hội quán Quảng Đông 

 

Hội quán được người Hoa Kiều bang Quảng Đông xây dựng vào năm 1885. Ban đầu thờ bà Thiên Hậu, sau chuyển sang thờ Quan Công và Tiền hiền của bang. Với nghệ thuật sử dụng hài hoà các chất liệu gỗ, đá trong kết cấu chịu lực và hoạ tiết trang trí đã đem lại cho hội quán vẻ đẹp riêng có. Hàng năm vào ngày Nguyên Tiêu, vía Quan Công (24 tháng 6 Âm lịch) tại đây diễn ra lễ hội rất linh đình thu hút nhiều người tham gia.

 

Vị trí: 176 Trần Phú

 

5. Nhà thờ tộc Trần

 

nha tho toc tran hoi an

 

Là một trong những ngôi nhà cổ nhất tại Hội An. Ông Trần Thể Quang là cháu đời thứ 13 và hiện đang trông coi ngôi nhà thờ cổ, kể lại rằng cách đây 200 năm, ông sơ của ông – cụ Trần Tứ Nhạc là một vị quan thông minh, rất được vua Gia Long tin dùng. Cuối năm 1802 vua cử ông và một số người khác đi sứ sang Tàu. Trước khi đi ông đã xây dựng nhà thờ tộc Trần cho con cháu mai sau và cũng để báo hiếu tổ tiên. Hiện nay gia đình vẫn còn giữ gìn hai di vật của ông là kiếm và bộ triện.

 

Tọa lạc trên một khu đất rộng khoảng 1500 m2, nhà thờ cổ tộc Trần ở Hội An là nhà thờ cổ mang phong cách nhà thờ tộc của người Việt từ ngàn xưa còn nguyên vẹn hình thể kiến trúc cổ.

 

Vị trí: Số 21 đường Lê Lợi

 

6. Bảo tàng Lịch Sử – Văn Hóa

 

Bảo tàng Lịch Sử – Văn Hóa

 

 

Thành lập vào năm 1989, bảo tang lịch sử văn hóa trưng bày 212 hiện vật gốc và tư liệu có giá trị làm bằng gốm, sứ, đồng sắt, giấy, gỗ… phản ánh các giai đoạn phát triển của đô thị – thương cảng Hội An từ thời kỳ văn hoá Sa Huỳnh (thế kỷ thứ 2 sau Công Nguyên) đến thời kỳ văn hoá Chăm (từ thế kỷ 2 đến thế kỷ 15) và văn hoá Đại Việt, Đại Nam (từ thế kỷ 15 đến thế kỷ 19).

 

Vị trí: Số 13 Nguyễn Huệ

 

7. Nhà Cổ Tấn Ký

 

Nhà Cổ Tấn Ký

 

Ðược xây dựng cách đây gần 200 năm, nhà cổ Tấn Ký có kiểu kiến trúc đặc trưng của nhà phố Hội An. Chị Tân Xuân, hậu duệ thứ 6 nhà cổ Tấn Ký - ngôi nhà số 101 phố Nguyễn Thái Học- nói: "Nhà cổ Tấn Ký gồm nhiều nếp nối với nhau, nếp thứ nhất có 6 hàng cột tạo thành 3 gian nhà, 2 gian hai bên và gian giữa. Xuất xứ của những tảng đá tròn nằm bên dưới những cây cột kia được chở về từ Thanh Hóa, chỉ có loại đá chắc khỏe này mới giúp cho những thanh cột tránh được mục ruỗng, điều đó cũng lý giải vì sao đã mấy trăm năm nay, ngôi nhà cổ này vẫn còn như nguyên trạng. Còn các cột hiên hình vuông này lắp ghép với các thanh gỗ đây tạo thành mảng tường mặt tiền vừa giữ chức năng che chắn mưa gió cho ngôi nhà vừa làm cho ngôi nhà kín đáo hơn. Còn mí cửa gắn 2 con mắt kia là "hình xoáy âm dương lá đề", đôi mắt của ngôi nhà cũng giống như đôi mắt của con người vậy, nó là thần thái của ngôi nhà cổ, là niềm mong ước thương mãi phát đạt và đầm ấm đời sống gia đình".

 

 Địa chỉ: Số 101 Nguyễn Thái Học

 

8. Xưởng thủ công mỹ nghệ Hội An

 

Xưởng thủ công mỹ nghệ Hội An

 

Sau nhiều thời gian sưu tầm, tuyển lựa, hiện tại làng nghề có 12 ngành nghề chính đang hoạt động gồm: Mộc, gốm mỹ nghệ, lồng đèn nghệ thuật, đan lát mây tre, chằm nón, đệt chiếu, quay xa dệt vải, thêu thùa, may mặc, sơn mài, chạm khảm gỗ ... Vào thăm xưởng, du khách sẽ được tận mắt chứng kiến đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân, tạo nên những sản phẩm mỹ nghệ tinh xảo và đặc sắc. du khách có thể tham gia một số công đoạn sản xuất đơn giản để ghi dấu ấn kỷ niệm phố cổ và mang sản phẩm đó về nhà. Ngoài ra tại đây du khách còn có thể sống trong không khí của một làng quê Việt Nam thu nhỏ với phong cảnh, sinh hoạt văn nghệ dân gian do chính bản thân các nghệ nhân làng nghề thực hiện.

 

Vị trí: Số 9 Nguyễn Thái Học

 

Thông tin thêm về vé thăm quan và điểm bán vé.

 

Điểm số 1: Quầy bán vé số 05 Hoàng Diệu

Điểm số 2: Quầy bán vé số 12 Phan Châu Trinh (Ngã tư Phan Châu Trinh- Nguyễn Huệ)

Điểm số 3: Quầy bán vé ngã tư Trần Phú - Nguyễn Huệ (gần Giếng Mái chợ Hội An)

Điểm số 4: Quầy bán vé 87 Trần Phú (Ngã tư Lê Lợi - Trần Phú)

Điểm số 5: Quầy bán vé số 155B Trân Phú (Gần Chùa Cầu)

Điểm số 6: Quầy bán vé số 677 Hai Bà Trưng

Điểm số 7: Quầy bán vé tại đầu cầu An Hội (trên đường Châu Thượng Văn)

Giá vé: Đối với khách Việt Nam sẽ là 60.000 đồng cho một vé tham quan trên 03 công trình văn hóa và khách nước ngoài sẽ là 120.000 đồng cho một vé trên 06 công trình văn hóa.

 

Bản Đồ Hội An

 

 

 

 

 

: VND
: VND
: VND
: VND
: VND
: VND

Address: 77 Ba Trieu st., Hoian city, Quangnam Province

Tell: (+084) 510 3917 666 - Fax: (+084) 510 3916 285

Hotline: (+084) 914 064 446 (Mr Ly)

Email: manager@hoiandailytours.com - hoiandailytour@gmail.com

Payment :: Link Exchange