HomeHoi an daily tourHoteltransportvisanewscontact
NEWS
TOURS
HOTEL & RESORT
TRANSPORT SERVICES
Ghé thăm 19 di sản thế giới mới được UNESCO công nhận (tiếp)
01:50   |   26/06/2014

>>> DaNang Airport to HoiAn only 270.000 VND /Car 4 seats

>>> Cham Island HoiAn 1 day – 25-30 USD / 1pax

   

11. Pháo đài cổ bang Rajasthan, Ấn Độ

 

Pháo đài cổ bang Rajasthan, Ấn Độ

 

6 pháo đài lớn nhất bang Rajastahan của Ấn Độ có lối kiến trúc độc đáo với chu vi lên đến 20 km, là biểu tượng mạnh mẽ nhất cho sức mạnh của hoàng gia Rajput, thế lực phát triển mạnh nhất trong khu vực từ thế kỷ thứ 8 đến thế kỷ 18. Nằm bên trong các bức tường thành kiên cố là các trung tâm đô thị sôi động, cung điện, trung tâm thương mại và đền thờ.

 

12. Cung điện Golestan, Iran

 

Cung điện Golestan, Iran

 

Cung điện Golestan là một kiệt tác của triều đại Qajar, một minh chứng cho sự kết hợp thành công giữa thủ công và kiến trúc Ba Tư cổ với những ảnh hưởng tới từ phương Tây. Cung điện có tường bao quanh là một trong những tòa nhà cổ nhất ở Tehran. Nó trở thành nơi ở của chính quyền gia tộc Qajar và chứng kiến Teheran trở thành thủ đô của đất nước.

 

13. Khu biệt thự nhà vườn Medici, Ý

 

Khu biệt thự nhà vườn Medici, Ý

 

Khu biệt thự nhà vườn Medici ở Tuscany, Ý được xây dựng trong khoảng thế kỷ 15 đến thế kỷ 17. Medici gồm 12 villa và 2 khu vườn, là công trình nghệ thuật nổi bật của thế giới kết hợp hài hòa với thiên nhiên.

 

14. Núi Phú Sĩ, Nhật Bản

 

Núi Phú Sĩ, Nhật Bản

 

Núi Phú Sĩ đã xuất hiện trong hàng ngàn bài thơ, tranh vẽ và hình ảnh của Nhật Bản. Ngọn núi lửa nổi tiếng này nằm cách thủ đô Tokyo khoảng 100 km về phía Tây Nam, có chiều cao chừng 3776m với các đường dẫn tới các đền thờ nằm trên miệng núi xen lẫn với những ‘rừng cây’ nham thạch, hồ, suối và thác nước.

 

 

15. Trung tâm lịch sử Agadez, Niger

Trung tâm lịch sử Agadez, Niger

 

Agadez là địa danh thứ 3 ở Niger được công nhận là di sản văn hóa. Theo tài liệu của Hội đồng Quốc tế về Di tích và Di sản (ICOMOS), Agadez trước đây từng là quần thể đô thị lịch sử rộng lớn bao gồm các khu nhà ở với kiến trúc nguy nga, các công trình tôn giáo độc đáo. Đặc biệt là ngọn tháp với kết cấu độc nhất vô nhị cao 27m.

 

16. Nhà thờ gỗ, Ba Lan và Ukranine

 

Nhà thờ gỗ, Ba Lan và Ukranine

 

Di tích 'không biên giới' này nằm trên rìa Đông Âu gồm 16 ’tserkvas’- nhà thờ của cộng đồng Giáo hội chính thống Hy Lạp và các tín ngưỡng Công giáo phương Đông. Các nhà thờ làm bằng gỗ được xây dựng theo kiểu truyền thống Công giáo phương Đông kết hợp với các yếu tố truyền thống địa phương từ khoảng thế kỷ 16 đến thế kỷ 19.

 

17. Đại học Coimbra, Bồ Đào Nha

 

Đại học Coimbra, Bồ Đào Nha

 

Đại học lịch sử Coimbra đã tồn tại và phát triển trong hơn bảy thế kỷ qua. Trong số rất nhiều các công trình trường học danh tiếng như nhà thờ thánh Cruz thế kỷ 12, một số trường cao đẳng thế kỷ 15, cung điện Hoàng gia của Alcacova và trường đại học Báo chí, đại học Ciombra được UNESCO ghi danh là di sản thế giới.

 

18. Thành cổ Al Zubarah, Quatar

 

Thành cổ Al Zubarah, Quatar

 

Đây là di sản thế giới đầu tiên của Quatar được UNESCO công nhận. Thị trấn ven biển có tường thành bao quanh này nằm trên Vịnh Ả Rập. Al Zubarah được xây dựng từ khoảng thế kỷ thứ 9 và phát triển mạnh với vai trò trung tâm thương mại trong những năm cuối thế kỷ 18 và 19, trước khi bị phá hủy năm 1811và bỏ hoang từ năm 1900.

 

19. Thành cổ Tauric Chersonese và Chora, Ukraine

 

Thành cổ Tauric Chersonese và Chora, Ukraine

 

Đứng cuối cùng trong danh sách di sản thế giới được UNESCO công nhận lần này là những di tích còn lại của Thành cổ Tauric Chersonese và Chora. Thành được xây dựng bởi người Hy Lạp từ thế kỷ thứ 5 trước Công nguyên. Ở đây từng rất nổi tiếng với nghề trồng nho và được biết đến như trung tâm sản xuất rượu vang lớn nhất ở Biển Đen vào thế kỷ thứ 15.

 

Nguồn theo: VnExpress

: VND
: VND
: VND
: VND
: VND
: VND

Address: 77 Ba Trieu st., Hoian city, Quangnam Province

Tell: (+084) 510 3917 666 - Fax: (+084) 510 3916 285

Hotline: (+084) 914 064 446 (Mr Ly)

Email: manager@hoiandailytours.com - hoiandailytour@gmail.com

Payment :: Link Exchange