HomeHoi an daily tourHoteltransportvisanewscontact
NEWS
TOURS
HOTEL & RESORT
TRANSPORT SERVICES
Giới thiệu di sản văn hóa độc đáo của Việt Nam tại Australia
19:24   |   06/05/2014

>>> Da Nang airport pick up and transfer service

>>> HoiAn daily tours

 

 

 

 

 

Theo phóng viên TTXVN tại Australia, ngày 6/5, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Perth đã tổ chức Lễ khai trương Triển lãm Di sản văn hóa Việt Nam nhân dịp Tháng lễ hội Di sản tại bang Tây Australia diễn ra từ ngày 18/4-18/5.

 

 

Lễ khai trương Triển lãm Di sản văn hóa Việt Nam tại Australia

 

Đông đảo quan chức đại diện chính quyền bang, các thành phố có đông người Việt định cư sinh sống, lãnh sự đoàn tại Tây Australia, bạn bè sở tại, bà con người Việt và sinh viên đang học tập tại bang đã tới tham dự.


Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Lãnh sự Lê Viết Duyên nêu bật những giá trị di sản văn hóa đặc sắc, lâu đời của Việt Nam trong dòng chảy truyền thống 4.000 năm văn hiến, trong đó có những di sản mang giá trị đặc trưng toàn cầu của nhân loại như bảy di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới, tám di sản phi vật thể, ba di sản ký ức toàn cầu và một công viên địa chất toàn cầu được UNESCO công nhận.

 
Trong khuôn khổ triển lãm, Tổng Lãnh sự quán đã giới thiệu với các quan khách những sản phẩm gốm sứ cổ truyền, các con rối nước và nghệ thuật vẽ thư pháp của Việt Nam.


Đại diện văn phòng Bộ Ngoại giao tại Tây Australia, ông Simon Farben, ca ngợi những giá trị di sản văn hóa độc đáo của Việt Nam, đánh giá cao sự đóng góp của các di sản văn hóa vật thể và phi vật thể của Việt Nam trong đời sống văn hóa xã hội của Australia, đồng thời bày tỏ mong muốn những di sản này sẽ là cầu nối tăng cường quan hệ ngày càng bền chặt giữa nhân dân hai nước.

Tại buổi lễ, nghệ sỹ vẽ thư pháp Trần Văn Tuấn đã biểu diễn tiết mục vẽ thư pháp trên giấy lụa, giấy dó tặng các vị khách tham dự.


Các vị khách rất ấn tượng khi được vẽ tặng tại chỗ những bức thư pháp bằng tiếng Anh, trong đó thể hiện khát vọng về một cuộc sống hạnh phúc, hòa bình và thịnh vượng.


Lễ hội Di sản bang Tây Australia là dịp tôn vinh di sản văn hóa của các cộng đồng dân cư tại đất nước đa sắc tộc, đa văn hóa này, trong đó có những di sản văn hóa giá trị của cộng đồng người Việt Nam./.

Dulichvn

: VND
: VND
: VND
: VND
: VND
: VND

Address: 77 Ba Trieu st., Hoian city, Quangnam Province

Tell: (+084) 510 3917 666 - Fax: (+084) 510 3916 285

Hotline: (+084) 914 064 446 (Mr Ly)

Email: manager@hoiandailytours.com - hoiandailytour@gmail.com

Payment :: Link Exchange