HomeHoi an daily tourHoteltransportvisanewscontact
NEWS
TOURS
HOTEL & RESORT
TRANSPORT SERVICES
Kinh hoàng với lễ hội bò đuổi San Fermin
02:17   |   17/07/2014

>>> DaNang Airport to HoiAn only 250.000 VND /Car 4 seats

>>> Cham Island HoiAn 1 day – 25-30 USD / 1pax

   

Mặc dù đã có rất nhiều người bị chết và bị thương nhưng San Fermin vẫn là lễ hội được mong chờ nhất trong năm ở xứ sở bò tót.


Lễ hội này thường được tổ chức vào những ngày đầu tháng 7 và diễn ra trong vòng 9 ngày, nhằm tôn vinh Thánh Fermin, giám mục đầu tiên của vùng Pamplona từ thời trung cổ, bao gồm các đám rước tôn giáo, dân vũ, các buổi hòa nhạc và chè chén linh đình suốt cả ngày.

 Lễ hội bò đuổi San FerminLễ hội bò đuổi San Fermin

Đặc biệt, phần được chờ mong nhất là màn rượt đổi giữa những chú bò tót đang giận dữ và hàng nghìn người đàn ông mặc trang phục truyền thống màu trắng với khăn quàng đỏ trên đường.

Lễ hội bò đuổi San Fermin

Những chú bò tót với cặp sừng nhọn hoắt và cân nặng có thể lên tới hơn 600kg sẽ được thả trên con đường lát đá của thành phố Pamplona. Sau đó hàng trăm người đàn ông sẽ chạy bạt mạng đuổi theo cũng như cố gắng để không bị chúng tấn công.

Lễ hội bò đuổi San Fermin

Lễ hội thu sự chú ý của rất đông khán giả, nhiều người đã đứng tràn lên các ban công để hò reo, cổ vũ cho những người đàn ông liều lĩnh.

Lễ hội bò đuổi San Fermin

Lễ hội bò đuổi San Fermin

 

 

Chặng đường rượt đuổi giữa bò và người sẽ kéo dài gần 1km với đích đến là trường đấu bò tót. Mặc dù lễ hội này gây ra rất nhiều thương tích, tuy nhiên số lượng đàn ông xuống đường để được bò đuổi luôn lên tới con số hàng nghìn.

Lễ hội bò đuổi San FerminLễ hội bò đuổi San Fermin

San Fermin không chỉ thu hút những người Tây Ban Nha, lễ hội này được rất nhiều khách du lịch nước ngoài chờ đợi. Nhiều người biết đây đây là hoạt động rất nguy hiểm và đầy điên rồ, tuy nhiên không khí phấn khích giữa một biển đám đông và chạy đua với bò tót là một cảm giác kích thích rất đáng thử một lần trong đời.

Lễ hội bò đuổi San Fermin

Kể từ khi San Fermin được quyết định tổ chức hàng năm vào năm 1924, đã có 15 người chết và hàng trăm người bị thương vì cuộc rượt đuổi đầy nguy hiểm này. Hầu hết các tai nạn xảy ra không phải do bị sừng bò đâm phải, mà là do người tham gia bị ngã, hoặc vấp hay bị dẫm đạp bởi những con bò.

Lễ hội bò đuổi San FerminLễ hội bò đuổi San Fermin

Tuy thu hút sự chú ý của rất nhiều người, nhưng lễ hội San Fermin cũng nhận được vô số chỉ trích không những bởi tính chất nguy hiểm đến tính mạng cho những ai tham gia mà còn bởi những chú bò đực sau khi tham gia các cuộc chạy đua sẽ bị tra tấn đến chết và giết lấy thịt ngay sau đó.

Depplus/Báo du lịch

: VND
: VND
: VND
: VND
: VND
: VND

Address: 77 Ba Trieu st., Hoian city, Quangnam Province

Tell: (+084) 510 3917 666 - Fax: (+084) 510 3916 285

Hotline: (+084) 914 064 446 (Mr Ly)

Email: manager@hoiandailytours.com - hoiandailytour@gmail.com

Payment :: Link Exchange