HomeHoi an daily tourHoteltransportvisanewscontact
NEWS
TOURS
HOTEL & RESORT
TRANSPORT SERVICES
Những điểm đến kỳ lạ ở Đông Nam Á
20:56   |   20/05/2014

>>> Da Nang airport pick up and transfer service 13USD /4 seats

>>> Cham Island HoiAn 1 day – 25-30 USD / 1pax

   

Đông Nam Á có thể coi là một trong những điểm đến có rất hút rất lớn đối với khách du lịch. Nơi đây không những có những công trình kiến trúc xinh đẹp mà còn có những điểm đến kỳ lạ rất đáng để khám phá.

 

1. Ngôi đền vỏ chai Wat Pa Maha Chedio Kaew – Thái Lan
 

Những điểm đến kỳ lạ ở Đông Nam Á-1

 

Trong số 40.000 ngôi chùa của Thái Lan, đây là ngôi chùa có kiến trúc đặc biệt nhất. Không cần phải sơn son thiếp vàng, các nhà sư vẫn tạo nên một công trình Phật Giáo tuyệt vời.

 

Đây là một trong những ngôi chùa độc đáo nhất ở Thái Lan, được xây dựng từ 1,5 triệu vỏ chai bia vứt đi. Bắt đầu thi công vào năm 1984, ngày nay ngôi chùa vẫn đang tiếp tục được mở rộng. Bạn có thể đến tham quan Wat Pa Maha Chedio Kaew tại tỉnh Sisaket, Thái Lan.

 

2. Công viên Phật giáo – Lào

 

Những điểm đến kỳ lạ ở Đông Nam Á-2

Nằm ở phía Đông Nam thủ đô Viên chăn của Lào, Wat Xieng Khuan nổi tiếng là một công viên có chủ đề Phật giáo. Nơi đây có hơn 200 bức tượng và một vài trong số đó có kích thước khổng lồ. Điều làm nên nét đặc biệt cho công viên này là sự xuất hiện tượng của các vị thần trong Hindu giáo, tồn tại cùng với những đặc điểm miêu tả Phật giáo. 

 

3. Tàu Tre – Campuchia

 

Những điểm đến kỳ lạ ở Đông Nam Á-3

 

Nghe có vẻ phi thực tế nhưng phương tiện du lịch này lại thật sự tồn tại ở Campuchia. Được đặt tại thành phố Battambang, hệ thống tàu tre có thể đi với vận tốc 15km/giờ. Khách du lịch sẽ ngồi trên một tấm ván móng và di chuyển dọc theo đường ray. Mỗi chuyến tàu sẽ chở được 8 hành khách và mất khoảng nửa tiếng đồng hồ để di chuyển giữa 2 ga liên tiếp.

 

4. Địa đạo Củ Chi – Việt Nam

 

Những điểm đến kỳ lạ ở Đông Nam Á-4

 

Nằm ở ngoại ô TP HCM, địa đạo Củ Chi không những là một địa điểm du lịch hút khách mà còn là công trình kỳ lạ của Việt Nam. Đây là một đường hầm kéo dài gần 195 km trong lòng đất, được xây dựng từ thời kháng chiến chống Mỹ.

 

5. Cánh đồng chum – Lào

 

Những điểm đến kỳ lạ ở Đông Nam Á-5

Cánh đồng chum ở Xiêng Khoảng của Lào nghe có vẻ chỉ là một nơi chứa những chiếc chum tẻ nhạt, nhưng thực tế đây lại là một địa điểm đầy bí ẩn, rất thu hút khách du lịch. Không một ai có thể giải thích chắc chắn tại sao nhưng chiếc chum kỳ lạ này lại được đặc ở đây. Tuy nhiên một giả thiết được đưa ra cho rằng đây là cách chôn cất người chết của người xưa (từ thời kỳ đồ đá).

 

6. Quả cầu lửa Naga – Thái Lan

 

Những điểm đến kỳ lạ ở Đông Nam Á-6

Sự xuất hiện của những quả cầu lửa trên sống Mekong vào một buổi tối cuối tháng 11 mỗi năm là một hiện tượng bí ẩn vẫn chưa có lời giải đáp. Bạn có thể chứng kiến sự kỳ diệu này khi những quả cầu lửa bay lên từ mặt sông sau đó mờ dần rồi biến mất trong màn đêm.

 

Nếu muốn chiêm ngưỡng những quả cầu lửa Naga, khách du lịch phải đi đến biên giới tự nhiên giữa hai nước Lào và Thái Lan.
 

Hyo (Depplus.vn/MASK)

: VND
: VND
: VND
: VND
: VND
: VND

Address: 77 Ba Trieu st., Hoian city, Quangnam Province

Tell: (+084) 510 3917 666 - Fax: (+084) 510 3916 285

Hotline: (+084) 914 064 446 (Mr Ly)

Email: manager@hoiandailytours.com - hoiandailytour@gmail.com

Payment :: Link Exchange