HomeHoi an daily tourHoteltransportvisanewscontact
NEWS
TOURS
HOTEL & RESORT
TRANSPORT SERVICES
Những đường biên giới thân thiện đến khó tin trên thế giới
01:56   |   27/05/2014

>>> Da Nang airport pick up and transfer service 12USD /4 seats

>>> Cham Island HoiAn 1 day – 25-30 USD / 1pax

   

Tại một số quốc gia, đường biên giới chẳng qua chỉ là một vạch lằn nằm giữa hai vùng lãnh thổ và thậm chí những người hàng xóm của hai quốc gia có thể bước qua vạch biên giới để sang thăm nhau một cách dễ dàng.

Đường biên giới

Chỉ cần một bước để đi từ nước này qua nước khác.

 

Biên giới là đường phân định giới hạn lãnh thổ hay lãnh hải của quốc gia này với quốc gia khác. Trong suy nghĩ của nhiều người, biên giới là vùng đặc biệt quan trọng với sự canh gác nghiêm ngặt của quân đội. 

Tuy nhiên, tại một số quốc gia, đường biên giới chẳng qua chỉ là một vạch lằn nằm giữa hai vùng lãnh thổ và thậm chí những người hàng xóm của hai quốc gia có thể bước qua vạch biên giới để sang thăm nhau một cách dễ dàng. Đối với họ, đường biên giới chỉ giống như một vạch kẻ đường không hơn không kém.

 

Bỉ - Hà Lan

 

Đường biên giới nằm giữa hai thị trấn Baarle-Nassau (Hà Lan) và Baarle-Hertog (Bỉ) là đường biên giới độc đáo nhất thế giới khi nó có thể chạy qua giữa một con đường, một căn nhà hay một cửa hàng mua sắm. Chính vì vậy có nhiều ngôi nhà và nhà hàng ở đây có một nửa diện tích thuộc về Hà Lan và một nửa diện tích thuộc về Bỉ.

 

Bỉ - Hà Lan

Từng có một thời Hà Lan đưa ra yêu cầu các cửa tiệm phải đóng cửa sớm. Để lách luật, sau giờ giới nghiêm, các khách hàng chỉ cần chuyển sang ngồi ở khu vực thuộc nước Bỉ.

 

Bỉ - Hà Lan2

Với các ngôi nhà có đường biên giới đi ngang qua, quốc tịch của công dân trong nhà sẽ được xác định theo hướng cửa chính


Mỹ - Canada

Thị trấn Derby Line (bang Vermount, Mỹ) nằm giữa vùng biên giới giữa Mỹ và Canada. Cũng giống như ở Bỉ - Hà Lan, đường biên giới này cũng chạy xuyên qua giữa thị trấn, ngang qua giữa một tòa nhà hay một ngôi nhà. 


Trong nhiều trường hợp, một gia đình có thể nấu nướng ở một quốc gia, và ngồi vào bàn ăn ở một quốc gia khác. Đáng chú ý hơn cả là đường biên giới này chạy ngang qua giữa nhà hát thị trấn, sân khấu nhà hát thì nằm ở Canada, còn lối vào và ghế ngồi thì nằm ở Mỹ, vì vậy nhà hát này có tới 2 địa chỉ, một ở Mỹ và một ở Canada

Mỹ - Canada

Đường biên giới chạy xuyên qua nhà hát thị trấn


Ý - Vatican

Vatican là quốc gia có dân số ít nhất thế giới, lãnh thổ cũng nhỏ nhất trên thế giới với diện tích 44 ha, nằm vẻn vẹn ở trong thủ đô Rome của Ý. "Đường biên giới" giữa Vatican và Ý chỉ là một hàng rào nhỏ nằm phía trước quảng trường Thánh Peter. Du khách khi muốn tới thăm Vatican sẽ không phải xuất trình giấy tờ, nhưng sẽ bị kiểm tra túi xách và trang phục, những ai ăn mặc quá "mát mẻ" sẽ không được phép bước chân vào khu thánh đường này.

 Ý - Vatican

"Đường biên giới" giữa Ý và Vatican


Áo - Đức

Đường biên giới giữa hai quốc gia Áo và Đức là một mỏ muối nằm ở dưới lòng đất của vùng Hallein (Áo). Thậm chí đây còn là một địa điểm rất thu hút khách du lịch, đặc biệt là khách du lịch nhí bởi những đường trượt rất ấn tượng. Một khi du khách thả mình theo đường trượt là họ đã vượt sang hẳn biên giới nước Đức.

Áo - Đức

Mỏ muối nằm dưới lòng đất là nơi tiếp giáp giữa Áo và Đức

 

Áo - Đức2

Đường trượt dành cho những người ưa mạo hiểm

 


Songmoi

: VND
: VND
: VND
: VND
: VND
: VND

Address: 77 Ba Trieu st., Hoian city, Quangnam Province

Tell: (+084) 510 3917 666 - Fax: (+084) 510 3916 285

Hotline: (+084) 914 064 446 (Mr Ly)

Email: manager@hoiandailytours.com - hoiandailytour@gmail.com

Payment :: Link Exchange