HomeHoi an daily tourHoteltransportvisanewscontact
NEWS
TOURS
HOTEL & RESORT
TRANSPORT SERVICES
Những nghề kỳ lạ nhất thế giới
21:20   |   20/05/2014

>>> Da Nang airport pick up and transfer service 13USD /4 seats

>>> Cham Island HoiAn 1 day – 25-30 USD / 1pax

   

Không phải mọi nghề nghiệp đều được tạo ra cân bằng như nhau, một số người kiếm được đồng lương ít ỏi hoặc một mức lương hậu hĩnh để làm một công việc kỳ lạ. Dưới đây là một số nghề mà theo trang Thrillist là kỳ lạ nhất thế giới.

 

Toques - “Người bán” cảm giác điện giật. Ở Mexico, có một vài người đàn ông mang bên mình một chiếc hộp có thể phát điện bằng pin cho khách thử cảm giác một lần giật điện nhẹ với giá từ 2 – 4 USD. Những người này thường xuất hiện ở gần những quán bar hay câu lạc bộ. Những người thử cảm giác giật điện tin rằng, tác dụng vô hại của cú giật điện sẽ cho cảm giác hưng phấn.


 

Những nghề kỳ lạ nhất thế giới-1

Oshiya – Nghề đẩy khách lên tàu

Ở Nhật Bản, những buổi sáng đi làm thật sự rất vất vả vì quá đông người chen chúc trên những chuyến xe tàu điện ngầm. Hãy thấy rằng mình may mắn khi không sống ở Nhật Bản, nơi mà những người đẩy chuyên nghiệp được thuê để dồn nhiều người nhất có thể lên tàu vào giờ cao điểm.

Người bạn tâm giao

Cũng ở Nhật Bản, những quán “café ôm” thực sự phát triển. Trước cuộc sống ồn ào và nhiều áp lực, cảm giác được thoải mái dựa vào ai đó ngủ một giấc thật sự tuyệt vời. Bạn sẽ mất khoảng 1USD một giờ để có thể hoàn toàn có được cảm giác thoải mái và thư giãn bên những người bạn này.

 


 

Những nghề kỳ lạ nhất thế giới-2

Nghề khóc mướn

Ở một số nước Châu Phi, Trung Đông, Trung Quốc và thậm chí cả Việt Nam, nghề khóc mướn đã có từ rất lâu đời, gắn liền với nhiều quan niệm cổ xưa cho rằng tiếng khóc to hơn sẽ giúp người chết đi qua thế giới bên kia đúng đường đúng lối. Hiện nay, khóc mướn được cho là một nghề “thức thời” vì đám hiếu nào cũng cần đến. Ở Anh, những người khóc mướn được thuê để giúp đỡ gia đình gia quyến trong lễ tang và tạo ra bầu không khí thê lương, nuối tiếc cho những người đến dự.

Cuidacarro – những người trông xe

Ở Costa Rica, Brazil, cuidacarro giống như những người trông xe cho khách khi họ đỗ xe ở những nơi công cộng, đảm bảo an toàn cho chiếc xe trong khi họ đang đi mua sắm tại những khu thương mại hay đi ăn nhà hàng. Những người nãy sẽ nhận được tiền hay bất cứ thứ gì mà khách trả khi họ quay lại. Thông thường, khách sẽ mất từ khoảng 1 – 10 USD cho một lần gửi xe như thế này.

Nghề “đi câu” xe đạp

Amsterdam được biết đến như một thành phố thân thiện với xe đạp nhất trên thế giới, chính quyền thành phố còn tuyên bố rằng thành phố của họ có nhiều xe đạp hơn cả số dân cư. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi hàng năm người ta phải trục vớt từ 12,000 – 15,000 chiếc xe đạp gỉ, bỏ đi trên hệ thống 165 con kênh của thành phố.

 


 

Những nghề kỳ lạ nhất thế giới-3

Nghề che biển số

Chính quyền địa phương Tehran Iran đặt hạn chế số lượng xe được phép lưu thông trên đường phố bằng cách biển số chẵn được được phép đi một ngày, biển số lẻ được đi ngày tiếp theo. Kể từ đó, nhiều người lái xe đã phải thuê người đi bộ hoặc đứng đằng sau chiếc xe của mình để che biển số khi đỗ xe hoặc thậm chí là thuê người làm giả biển số xe của mình để có thể lưu thông trên đường.

Phân loại giới tính gà

Ở hầu hết các trang trại sản xuất và nuôi gà đều có các chuyên gia được đào tạo để phân biệt được giới tính của những chú gà mới sinh. Công việc này hết sức quan trọng ở một số trại nuôi gà quy mô lớn để tiết kiệm được chi phí nuôi căn cứ vào mục đích chăn nuôi. Những chú gà mái sẽ được nuôi để lấy trứng, còn những chú gà trống thường sẽ được nuôi với mục đích lấy thịt. Sự phân loại sớm những chú gà này sẽ tạo điều kiện để người nuôi có kế hoạch mua thức ăn và tối ưu hóa kế hoạch chăm sóc ngay từ khi vật nuôi còn rất nhỏ.

 


 

Những nghề kỳ lạ nhất thế giới-4

Những người hỗ trợ ở Sufers Paradise

Những cô gái nóng bỏng trong trang phục bikini màu vàng từng được thuê để giúp khách gưi xe nhét đồng xu vào những chiếc đồng hồ trả phí cũ trong trung tâm thành phố du lịch Gold Coast ở Queensland từ những năm 1965. Ngày nay, khi những chiếc đồng hồ này đều đã được điện tử hóa, thì những người đẹp mặc bikini vàng trở thành những người hướng dẫn thân thiện với khách du lịch đến tham quan ở đây.

Người giữ cúp Stanley


 

Những nghề kỳ lạ nhất thế giới-5

Giải Khúc côn cầu nhà nghê Mỹ (NHL) là giải đấu chuyên nghiệp có sự tham gia của hơn 30 câu lạc bộ thành viên đến từ Mỹ và Canada. Chiếc cúp được trao cho nhà vô địch sẽ phải ở cạnh những thành viên trong đội trong hầu hết các hoạt động ở khắp mọi nơi… thậm chí là ở cả trong bể bơi.

Nghề lấy ráy tai

Mặc dù nghề này ở Ấn Độ đang dần dần mai một nhưng những kĩ thuật làm sạch tai vẫn là được coi là một nghệ thuật, và được truyền lại cho các thế hệ sau. Những người lấy ráy tai dạo với đồ nghề đơn giản, chỉ với một cây tăm bông và díp vẫn tiếp tục hành nghề trên các đường phố mặc dù thu nhập không cao.

 


 

Những nghề kỳ lạ nhất thế giới-6

Nghề thiết kế quần áo cho voi

 


 

Những nghề kỳ lạ nhất thế giới-7

Ở những nước mà các chú voi xuất hiện nhiều ở ngoài đời thường hơn là trong vườn thú hoặc rạp xiếc như Ấn Độ, Sri Lanka, Trung Quốc hay Hàn Quốc, thì một số cá nhân có vinh dự trở thành những người thiết kế trang phục cho những chú voi. Đây là một công việc không hề đơn giản, bởi trang phục của những chú voi này thường hết sức cầu kì để chúng tham gia vào các lễ hội.

 

Lê Nhàn

: VND
: VND
: VND
: VND
: VND
: VND

Address: 77 Ba Trieu st., Hoian city, Quangnam Province

Tell: (+084) 510 3917 666 - Fax: (+084) 510 3916 285

Hotline: (+084) 914 064 446 (Mr Ly)

Email: manager@hoiandailytours.com - hoiandailytour@gmail.com

Payment :: Link Exchange