HomeHoi an daily tourHoteltransportvisanewscontact
NEWS
TOURS
HOTEL & RESORT
TRANSPORT SERVICES
Tham quan Làng đá mỹ nghệ Non Nước
21:05   |   05/06/2014

>>> Taxi DaNang Airport to HoiAn only 250.000 VND /Car 4 seats

>>> Cham Island HoiAn 1 day – 25-30 USD / 1pax

   

Làng đá mỹ nghệ Non Nước ở Đà Nẵng là nơi sản xuất đồ mỹ nghệ bằng đá cẩm thạch nổi tiếng khắp trong và ngoài nước

 

Làng đá mỹ nghệ Non Nước nằm dưới chân núi Ngũ Hành Sơn, làng nghề này được sáng lập bởi một nghệ nhân người Thanh Hóa vào thế kỷ thứ 19. Ban đầu, làng nghề chỉ sản xuất ra các loại sản phẩm chủ yếu để phục vụ cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của dân địa phương, như cối giã gạo, cối xay ngũ cốc hoặc các loại bia mộ đá...Ngày nay làng nghề ngày càng phát triển và nơi đây trở thành địa điểm du lịch yêu thích ở Đà Nẵng của du khách trong và ngoài nước.

 

Tham quan Làng đá mỹ nghệ Non Nước-1

 

Loại đá để làm ra các sản phẩm mỹ nghệ là loại đá cẩm thạch được khai thác ở núi Ngũ Hành Sơn, loại đá này có nhiều vân ngũ sắc đẹp và sang trọng. Để làm nên một tác phẩm đẹp và có hồn, người nghệ nhân phải thực hiện rất nhiều công đoạn vất vả, tỉ mỉ.

 

 

Tham quan Làng đá mỹ nghệ Non Nước-2

 

Ở đây có đủ loại sản phẩm mỹ nghệ phong phú như tượng Phật, tượng người, tượng muông thú như kỳ lân, rồng, các loại đồ trang trí và các loại trang sức được chạm trổ tinh xảo, công phu. Đến đây du khách có thể tìm mua được những đồ lưu niệm bằng đá do chính bàn tay tài hoa của các nghệ nhân địa phương thực hiện.

 

Tham quan Làng đá mỹ nghệ Non Nước-3

 

Du khách sẽ có dịp được tìm hiểu khung cảnh lao động nghệ thuật sôi động của làng. Hơn nữa, du khách có thể thử tham gia một công đoạn chế tác dưới sự hướng dẫn của những người thợ trong làng.

 

Tham quan Làng đá mỹ nghệ Non Nước-4

 

Ở làng nghề đá mỹ nghệ Non Nước có khá nhiều nghệ nhân nổi tiếng Huỳnh Đàn, Nguyễn Chất, thừa hưởng nghề gia truyền từ gia đình. Đã có nhiều sản phẩm được lưu truyền từ đời này sang đời khác như bộ ấm trà bằng đá do nghệ nhân Huỳnh Bá Triêm chế tác từ thời nhà Nguyễn. Rất nhiều thương gia hoặc khách du lịch từ Hồng Kông, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Australia, Pháp, Canada, Hà Lan, Mỹ... đã đến đặt mua các sản phẩm ở làng nghề đá mỹ nghệ Non Nước.

 

Nguồn : 2Travel

: VND
: VND
: VND
: VND
: VND
: VND

Address: 77 Ba Trieu st., Hoian city, Quangnam Province

Tell: (+084) 510 3917 666 - Fax: (+084) 510 3916 285

Hotline: (+084) 914 064 446 (Mr Ly)

Email: manager@hoiandailytours.com - hoiandailytour@gmail.com

Payment :: Link Exchange