HomeHoi an daily tourHoteltransportvisanewscontact
NEWS
TOURS
HOTEL & RESORT
TRANSPORT SERVICES
Tiếp tục chống thất thu phí tham quan khu phố cổ Hội An
19:44   |   28/04/2014

>>> Da Nang airport pick up and transfer service

>>> HoiAn daily tours

 

 

 

 

 

Ngày 26-4, TP Hội An (Quảng Nam) đã tổ chức họp báo để làm rõ những phản ứng của du khách chung quanh việc kiểm soát vé vào tham quan khu phố cổ Hội An.

 

Da Nang Airport pick up and transfer service

 

Tại đây, lãnh đạo thành phố thông tin lại chủ trương của địa phương đối với công tác bán vé và kiểm soát vé vào phố cổ. Qua đó, nêu rõ: Việc bán vé tham quan di tích được thực hiện từ năm 1995. Và đến ngày 1-11-2012, giá vé đối với khách nước ngoài được điều chỉnh tăng lên 120.000 đồng/vé; giá vé đối với du khách Việt Nam là 80.000 đồng/vé được điều chỉnh tăng (từ ngày 1-7-2013) và được du khách và nhiều công ty lữ hành chấp thuận.

 

Tuy nhiên, lâu nay, do công tác kiểm soát chưa chặt chẽ, nên nhiều hướng dẫn viên của một số hãng lữ hành (dù đã thu phí tham quan của du khách theo tour rồi) nhưng không mua vé tham quan phố cổ để du khách tự đi và không được hướng dẫn, thuyết minh đầy đủ về Hội An đối với du khách khi tham quan.

 

Do vậy, trong tuần qua, để chống thất thoát nguồn thu và bảo đảm quyền lợi cho du khách, thành phố đã tăng cường công tác kiểm soát vé đối với du khách khi vào tham quan phố cổ. Lãnh đạo thành phố thừa nhận: Việc làm này còn xảy ra nhiều bất cập, nhất là thái độ ứng xử của một số nhân viên kiểm soát vé chưa được đúng mức làm cho du khách phản ứng.

 

Bí thư Thành ủy Hội An Nguyễn Sự cho rằng: Chuyện du khách bức xúc là do nhiều du khách chưa hiểu hết chủ trương của thành phố. Việc này xảy ra là do các cơ quan chức năng ở địa phương chưa làm tốt công tác tuyên truyền, giải thích, cung cấp thông tin đầy đủ đến với người dân và du khách.

 

Sắp tới, ngoài việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chấn chỉnh kịp thời những bất cập trong công tác thu phí tham quan vào phố cổ, thành phố sẽ tăng cường kiểm soát vé, qua đó xử lý nghiêm các đơn vị, hướng dẫn viên có hành vi trốn mua vé cho du khách. Đồng thời, thành phố không để xảy ra tình trạng khách du lịch đã mua tour qua đơn vị lữ hành và có cơ cấu chương trình tham quan vào phố mà không được thuyết minh, giới thiệu đầy đủ về di sản...

 

Nguồn: Báo Nhân Dân

: VND
: VND
: VND
: VND
: VND
: VND

Address: 77 Ba Trieu st., Hoian city, Quangnam Province

Tell: (+084) 510 3917 666 - Fax: (+084) 510 3916 285

Hotline: (+084) 914 064 446 (Mr Ly)

Email: manager@hoiandailytours.com - hoiandailytour@gmail.com

Payment :: Link Exchange