HomeHoi an daily tourHoteltransportvisanewscontact
NEWS
TOURS
HOTEL & RESORT
TRANSPORT SERVICES
Tuyệt chiêu cho chuyến du lịch tiết kiệm nhất
19:39   |   01/05/2014

>>> Da Nang airport pick up and transfer service

>>> HoiAn daily tours

 

 

 

 

 

Lên sẵn kế hoạch du lịch, đi vào mùa vắng khách, không ngại mặc cả, di chuyển… có thể giúp tiết kiệm một khoản kha khá cho chuyến du lịch của bạn.

 


1. Lên sẵn kế hoạch

Chìa khóa để có một chuyến du lịch tiết kiệm là bạn phải lên kế hoạch kỹ càng cho chuyến đi của mình. Khi bạn có lịch trình càng cụ thể bạn sẽ nhẩm tính chi tiêu một cách hợp lý nhất. Chuyến đi của bạn cũng sẽ an toàn và thú vị hơn nhiều.

2. Du lịch vào mùa vắng khách

Đi du lịch vào mùa ít khách là chiêu thức hiệu quả để giảm chi phí. Bạn có thể đi tới những nơi mà bạn ước ao trong khi giá cả dịch vụ thấp mà lại có nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá. Trong mùa cao điểm, chi phí khách sạn, giá vé máy bay bị đẩy lên cao, bạn sẽ phải chi ra một khoản tương đối lớn cho những dịch vụ này. Vì vây, tốt nhất là nên đi đến các văn phòng du lịch để tìm hiểu về các mùa vãn khách của các địa điểm du lịch.

 

Du lịch tiết kiệm


3. Tiết kiệm tiền vé máy bay

Trước khi đặt vé máy bay, bạn nên xem tất cả các trang web cung cấp các dịch vụ giảm giá để đưa ra quyết định có lợi nhất tiết kiệm chi phí. Một cách khác để tiết kiệm tiền vé máy bay là lựa chọn các chuyến bay chuyển tiếp thay vì bay thẳng tới địa điểm du lịch của bạn. Một lời khuyên nữa là mua vé khứ hồi có thể tiết kiệm hơn mua vé một chiều.

4. Tiết kiệm tiền thuê khách sạn

Các trang web trên mạng như Expedia và Kayak thường xuyên có những chương trình khuyến mại về giá phòng khách sạn cho khách du lịch. Nếu bạn đi cùng trẻ nhỏ, hãy chọn những nhà nghỉ không lấy thêm tiền phòng nếu đi kèm trẻ em nhưng vẫn có giường cho chúng.

Thay vì chọn phòng hạng nhất, hãy chọn một phòng hạng trung. Ở chung với những người dân địa phương cũng không phải là ý kiến tồi bởi vì bạn không chỉ tiết kiệm được tiền mà còn nhận được những lời khuyên bổ ích từ những con người thân thiện ở đó.

5. Ăn đồ ăn như những người dân địa phương

Tại sao lại phải ăn trong các nhà hàng sang trọng trong khi bạn đang đi tìm kiếm những trải nghiệm mới. Bạn sẽ tiết kiệm khá nhiều nếu bạn đưa ra kế hoạch cụ thể cho những bữa ăn của mình. Bạn nên ăn cùng với những người dân địa phương để thưởng thức những món ăn khác nhau của họ, đồng thời cũng để hầu bao không mất đi quá nhiều.

Ăn nhiều bữa, ăn đồ ăn nhẹ, thử những món ăn đường phố thường là sự lựa chọn nhanh chóng mà lại mang cho bạn những trải nghiệm mới. Nếu bạn vẫn muốn ăn ở nhà hàng, chi phí cho bữa ăn trưa sẽ rẻ hơn nhiều so với bữa tối.

6. Đừng ngại nếu phải mặc cả

Đừng ngại mặc cả vì đó là quyền lợi của bạn. Ở những nơi đông khách du lịch, giá cả sản phẩm bị đẩy lên cao là điều mà ai cũng biết. Tiền mua quần ao, quà lưu niệm ở những nơi như vậy rất đắt. Vì vậy, bạn không cần phải xấu hổ khi mặc cả để mua sản phẩm. Hãy cố gắng mặc cả để mua với giá rẻ nhất, nếu không thì đừng ngần ngại đi bộ để mua ở một cửa hàng khác.

 

Đừng ngại mặc cả


7. Chọn các phương tiện đi lại có tại địa phương

Đối với khách du lịch, tránh việc đi taxi càng nhiều càng tốt vì giá cả cực kì tốn kém. Những phương tiện giá rẻ hơn rất nhiều bao gồm xe bus, tàu điện ngầm, xe lửa, vv. Nhiều quốc gia đưa ra các đợt giảm giá đi xe và mua vé theo tuần có thể tiết kiệm một khoản không nhỏ. Nếu bạn ở lại địa điểm du lịch trong thời gian dài, nên thuê một chiếc ô tô hay xe đạp tùy vào địa hình nơi bạn đang ở.

Ione (Dulichvietnam)

: VND
: VND
: VND
: VND
: VND
: VND

Address: 77 Ba Trieu st., Hoian city, Quangnam Province

Tell: (+084) 510 3917 666 - Fax: (+084) 510 3916 285

Hotline: (+084) 914 064 446 (Mr Ly)

Email: manager@hoiandailytours.com - hoiandailytour@gmail.com

Payment :: Link Exchange