1
Bạn cần hỗ trợ?

Một ngày khám phá làng quê Triêm Tây - Quảng Nam


Nằm sát cạnh TP Hội An đông đúc, nhộn nhịp…, làng Triêm Tây chỉ cách Hội An con sông Thu Bồn nhưng yên tĩnh, xanh mát và có nhiều thứ để du khách khám phá, tìm hiểu và thưởng thức…

Làng Triêm Tây thuộc xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam là một ốc đảo nhỏ bình yên nằm trải dọc theo dòng sông Thu Bồn.

Để đến làng Triêm Tây có nhiều cách. Đơn giản nhất là từ Hội An đi xe máy qua cầu Cẩm Kim, sau đó rẽ phải chạy vài km là đến làng. Cách thứ 2 vừa khám phá sông nước là thuê ghe từ cầu cảng cá phường Thanh Hà, Hội An, ghe chạy chỉ trong gần 10 phút. Cách thứ 3 là từ QL1 ở thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên rẽ xuống hỏi thăm người dân là họ chỉ tận nơi.

Thăm nhà cổ

Buổi sáng, du khách đến Triêm Tây sẽ được đón tiếp chu đáo, tận tình bởi người dân. Vì đã được đào tạo nên người dân nơi đây ai cũng biết làm du lịch, nhất là du lịch nhà vườn. Đến đây, du khách có thể nhờ người dân hướng dẫn tham quan, nấu ăn, cách làm nông nghiệp… Người dân trong làng tính tình hiền hậu chất phát, ai ai cũng rất mến khách.

Tìm hiểu cuộc sống của người dân Triêm Tây

 

Tại đây còn có HTX nông nghiệp làng Triêm Tây chuyên tổ chức tour cho du khách tham quan. HTX này do những gia đình ở Triêm Tây tham gia nhằm phát huy tiềm năng về con người, đất đai… ở đây để tổ chức cho du khách tham quan.

Trải nghiệm làm nông dân

Đến Triêm Tây, du khách có thể khám phá nhà cổ Phó Ba, lăng Ngũ Hành Tiên Nương, miếu Thần Hoàng, cây Thị hơn 100 tuổi, nghề đắp tượng bằng xi măng, nghề dệt chiếu, vườn cộng đồng…

Thu hoạch dưa hấu

Điểm đến tham quan mà du khách không thể bỏ qua là vườn Cộng Đồng. Tại đây quý khách có thể trải nghiệm làm một nông dân trồng trọt thật sự nhưcắt rau, hái hoa quả chế biến thức uống tại chỗ. Xong khách về chèo ghe tại lạch Bến Quế và dùng cơm trưa tại các nhà hàng như Thủy Tạ Sông Quê, Bến Xưa, Me Xanh...

Tham quan làng dệt chiếu

Du khách còn được trải nghiệm dệt chiếu, làm ngư dân thả lưới đánh cá và sẽ được hướng dẫn nấu những món ăn như làm mâm cơm trưa rau củ quả hái từ vườn, bánh xèo, bánh bèo, mì Quảng, bánh bí đỏ…

Tùy du khách chọn gói tour như thế nào sẽ được phục vụ như ý khi đến Triêm Tây. Buổi trưa, du khách có thể nằm võng dưới tán tre nghe gió đưa xào xạt, từng cơn gió mát từ sông Thu Bồn thổi lên mát rượi, một giấc ngủ thanh bình giữa làng quê thì còn gì bằng.

Trổ tài nấu nướng món ăn địa phương

Dù nằm sát Hội An nhưng Triêm Tây vẫn chưa thu hút nhiều du khách do chưa được biết đến nhiều. Tuy nhiên, chính vì còn hoang sơ nên Triêm Tây chưa bị “đô thị hóa”, do đó tour đến Triêm Tây chủ yếu dành cho du khách muốn khám phá, trải nghiệm… Nhất là du khách Châu Âu.

Buổi sáng đi tham quan, trưa về nhà vườn Cộng Đồng ăn trưa và “đánh một giấc”. Buổi chiều, du khách tiếp tục khám phá nhiều điểm khác trong làng rồi quay về Hội An nghỉ ngơi.